Những địa danh ở Bà Rịa - Vũng Tàu

RỊA - VŨNG TÀU

Cách Sài Gòn chỉ tầm 3 tiếng chạy xe, với đường bờ biển trải dài 20km, Vũng Tàu từ lâu đã là một trong những điểm đến được yêu thích. Nằm nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất, từ nơi đây, người ta có thể nhìn biển Đông cả khi trời mọc lẫn lúc hoàng hôn. Nơi đây còn là mảnh đất ghi lại những dấu ấn lịch sử xa xưa và nơi ngự trị của nhiều chùa triền linh thiêng.

Quý Khách sẽ được tham quan: 

Đình Thắng Tam tọa lạc ở phố Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, được xây dựng vào năm 1820 đời Minh Mạng. Đây là biểu tượng đặc trưng nét văn hoá độc đáo của ngư dân miền biển. Ban đầu chỉ được dựng bằng nhà tranh vách lá, năm 1835, người ta lợp ngói cho mái đình; đến năm 1965, Đình Thắng Tam được trùng tu hoàn chỉnh như ngày nay.


Tượng Chúa Kitô Vua (dân đại phương vẫn gọi là Tượng Chúa giang tay) là bức tượng Chúa Giêsu cao 32m, sải tay dang rộng 18.4m. Năm 2012, tượng đã chính thức được xác lập kỷ lục “Tượng chúa Kito lớn nhất châu Á”.

Biển Suối Ồ Khung cảnh nơi đây khá ấn tượng với một bên là suối, một bên là biển rộng mênh mông, phân cách nhau bằng dải cát trắng trải dài quá tầm mắt (từ bờ trong, bạn bắt buộc phải lội qua con suối "nhỏ" này mới ra đến biển). Trên bờ là rừng Dương xanh biếc rì rào theo tiếng sóng vỗ, thơ mộng lạ thường.

Hòn Bà - một hòn đảo nhỏ nằm cách chân Núi Nhỏ chỉ khoảng 200m. Đảo nhỏ này ngày nước lên thì phải dùng thuyền để mới ra đảo được; nhưng vào ngày nước xuống, một còn đường đất đá nhỏ bỗng hiện ra nối liền đảo với bờ biển Vũng Tàu như trong truyện cổ tích.

Bãi Trước được xem như một trong những biểu tượng đẹp của thành phố Vũng Tàu. Có vị trí nằm giữ núi Nhỏ và núi Lớn, bãi Trước như một vịnh nhỏ lặng sóng. Nơi này gần đây cũng được thành phố cho tu sửa, xây dựng thêm nhiều công trình trang trí đẹp mắt.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận