Khám phá Sông Chày - Hang tối

Sông Chày - Hang tối

Đến với Quảng Bình, du khách cũng không nên bỏ qua sông chày - Hang tối. Nơi đây cũng thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cách thành phố Đồng Hới chỉ 50km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 15. Con sông này được biết đến như thiên đường với không khí trong lành, thiên nhiên hấp dẫn khiến bất kỳ ai từng đến đều thích thú

Hành trình khám phá sông Chày - hang Tối thường bắt đầu từ trạm kiểm lâm Trộ Mơng. Nếu bạn ưa thích mạo hiểm, thử cảm giác lạ và quan trọng không sợ độ cao thì dịch vụ zipline (đu dây mạo hiểm) là sự lựa chọn tuyệt vời, từ trên cao cảm nhận không gian cao vút, êm đềm như lướt trên dải lụa, cuối cùng thả mình vào làn nước mát lạnh màu ngọc bích.

Hai bên bờ là những cánh đồng ngô trải dài tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Bắt gặp những chú cá mát, cá leo, cá chình cờ hoa và hàng chục loài cá khác quý hiếm ở con sông chảy giữa núi. Chèo thuyền kayak để ngắm khung cảnh thơ mộng.

Chạy theo sông Chày khoảng 5km, bạn sẽ tới hang Tối, khuất sau một cây sung cổ thụ. Cảm nhận sự nguyên sơ với hàng ngàn cột nhũ đá hình thù đa dạng và đặc sắc, những dòng thạch nhũ chảy tràn hai bên tạo thành động khiến hang Tối ấn tượng trong mắt người ghé thăm. 

Bước vào hang chỉ còn là những bóng tối, vượt qua 6km hang tối và đi tới cuối hang, băng qua cửa Thủy cung, thung lũng sinh tồn, hang E và cuối cùng mới là hang tối. 

Đi trong lòng hang, như bị bóng tối đen đặc nuốt chửng, chỉ còn lấp ló ánh đèn pin sẽ làm tăng thêm tính hồi hộp, kích thích cho chuyến hành trình khám phá xuyên đêm của bạn.

Nguồn: Internet

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận